Tôi bị trễ chuyến bay vì mang theo vỏ đạn

Tôi bị trễ chuyến bay vì mang theo vỏ đạn

Nhân viên bán hàng ở khu du lịch khẳng đinh với tôi rằng mô hình xe tăng làm từ vỏ đạn được phép đem lên máy bay, tuy nhiên tôi đã bị trễ chuyến bay về Australia vì bị nhân viên an ninh giữ lại.

Hiện tại tôi đang sinh sống và làm việc tại đất nước Australia xa xôi. Trong tháng 1/2014 vừa qua, tôi có dịp đi du lịch tại Việt Nam và thăm thú nhiều địa danh nổi tiếng khắp cả nước, trong đó có địa đạo Củ Chi lịch sử.

Sau chuyến du lịch tại đây, tôi đã mua một mô hình xe tăng làm từ vỏ đạn để đem về Australia làm kỉ niệm. Vì không biết quy định tại Việt Nam nên khi mua, tôi đã hỏi rất kỹ càng về việc có được mang vật này lên máy bay hay không và nhân viên bán hàng đã khẳng định với tôi rằng được phép đem theo trong hành lý ký gửi.

Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục tại sân bay thì tôi đã bị trễ chuyến bay về Australia vì phải quay lại quầy thủ tục để mở hành lý ký gửi ra để lấy mô hình xe tăng bằng vỏ đạn và hủy nó theo yêu cầu của nhân viên an ninh sân bay và đại diện hãng hàng không.

Hỏi kỹ ra tôi mới biết, theo phụ lục của thông tư số 30 của Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 1/8/2012 thì các loại vỏ đạn cũng không được phép để trong hành lý ký gửi.

Tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để yêu cầu khu du lịch cần phải xem xét lại khi bán mô hình cho khách du lịch, không nên chỉ vì muốn bán được hàng mà khẳng định rằng vỏ đạn được phép đem lên máy bay.

Tôi cũng mong các công ty du lịch cũng nên hướng dẫn kỹ cho khách du lịch, tránh việc một hành khách trong đoàn hoặc cả đoàn bị trễ chuyến bay, hay việc hành lý bị giữ lại do không tuân thủ các quy định về an ninh hàng không.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/toi-bi-tre-chuyen-bay-vi-mang-theo-vo-dan-2947446.html

Share