Cao Bằng đẹp mê mẩn với vườn ” Cẩm Tú Cầu “

Cao Bằng đẹp mê mẩn với vườn ” Cẩm Tú Cầu “

Gần đây giới trẻ Cao Bằng phát sốt với vườn hoa Cẩm Tú Cầu đẹp lung linh ở Phía Đén (Nguyên Bình, Cao Bằng). Cách trung tâm thành phố khoảng 70km, Phia Đén có khí hậu cực kì mát mẻ nên đây thực sự là nơi được nhiều du khách tò mò khám phá.

Nếu là người mới đặt chân đến đây lần đầu, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi không thể ngờ ngay trên vùng núi hoang sơ lại có khung cảnh đẹp đến vậy. Cẩm tú cầu nơi đây phần lớn do người dân bản địa trồng. Khắp ven sườn đồi, hai bên lối đi,… từng đóa hoa lớn mọc chen chúc, bông nào cũng kiêu hãnh cố vươn cao để chứng minh vẻ đẹp của mình. Ngay từ lối vào của khuôn viên, bạn đã có thể nhìn thấy những vạt cẩm tú cầu với hai sắc hồng, tím đan xen.

Mỗi cuối tuần, giới trẻ tìm đến Phía Đén rất đông. Bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng nhiều loại phương tiện khác nhau. Tuy nhiên nếu lựa chọn xe máy, bạn sẽ thoải mái, chủ động về thời gian và tự do khám phá, chiêm ngưỡng những cung đường tuyệt đẹp.

Hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi khác là dương tú cầu hay dương tử, là cây hoa thân mộc. Lúc đầu hoa màu có trắng nhưng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng… Đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn cẩm tú cầu vào thời điểm này, bạn chỉ cần chọn góc chụp ưng ý nhất, giơ máy lên là đã có thể sở hữu những tấm ảnh đẹp đến mê hồn.

Từ vẻ bề ngoài với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc tạo thành một quả cầu hoa nên cẩm tú cầu còn tượng trưng cho sự biết ơn và chân thành. Một số nơi trên thế giới quan niệm rằng hoa cẩm tú cầu là loài hoa dùng để kỉ niệm 4 năm ngày cưới.

Đừng bỏ qua cơ hội du lịch tới Cao Bằng đến Phía Đén  bạn sẽ tha hồ “lạc bước” giữa hàng trăm đóa hoa cẩm tú và tranh thủ lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp chỉ có tại một thời điểm nhất định trong năm.

Share