Những cái tên Toyota đặt cho từng dòng xe

Những cái tên Toyota đặt cho từng dòng xe

Mới đây, nhà sản xuất ô tô Toyota – Nhật Bản đã lên danh sách những mẫu xe nổi tiếng nhất của mình, cùng với giải thích từng tên gọi cụ thể

AVENSIS: Avensis có nguồn gốc từ động từ “advancer” trong tiếng Pháp, nghĩa là “tiến lên”, thể hiện rằng đây là một bước tiến so với mẫu xe Carina E tiền nhiệm, khi nó ra mắt vào năm 1997.

AURIS: Auris là tên gọi được Toyota lấy cảm hứng từ danh từ “Aurum” trong tiếng Latin, có nghĩa là “vàng”. Ngoài ra, cái tên này cũng được lấy cảm hứng từ từ “aura” trong tiếng Anh, có nghĩa là “hào quang”. Cả hai kết hợp lại tạo thành cụm: “hào quang bằng vàng”.

CAMRY: Tên gọi Camry xuất phát từ “kanmuri” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “vương miện”. Và cái tên này hoàn toàn phù hợp, khi Camry trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 12 năm liên tiếp, thực sự là một viên ngọc quý trong chiếc vương miện của Toyota.

COROLLA: Corolla là vòng cánh hoa bao quanh nhị một bông hoa. Tên gọi này nhằm khơi dậy hình ảnh đẹp, đầy phong cách và bắt mắt của chiếc xe gia đình cỡ nhỏ.

CORONA: Cái tên của xe bắt nguồn từ lĩnh vực thiên văn; theo đó, Corona là vần hào quang bao quanh mặt trời.
Tên Corona thể hiện sự ra đời của xe giống như ánh sáng phía cuối đường hầm cho khách hàng châu Âu khi đó đang quá chán với những chiếc xe châu Âu kém tin cậy và an toàn.

CELICA: Hệ truyền động “mượt mà” và sức mạnh tuyệt vời luôn là điểm mạnh của xe Celica. Tương xứng, trong tiếng Tây Ban Nha, tên gọi xe có nghĩa là “thiên đường”.

PREVIA: Cái tên Previa có nguồn gốc từ “previdenza” trong tiếng Ý, có nghĩa là “ý trời” hay “tiên liệu”. Previa là mẫu xe đa dụng (MPV) đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ đặt giữa, nhằm tăng tối đa không gian bên trong xe – trước Toyota, chưa một nhà sản xuất xe hơi nào “tiên liệu” xu hướng trang bị động cơ đặt giữa trên xe đa dụng.

PRIUS: Prius trong tiếng Latin có nghĩa là “trước đó”, ý chỉ sự xuất hiện của mẫu xe Prius tại Nhật Bản vào năm 1997 – trước đó chưa từng có mẫu xe hybrid nào được sản xuất đại trà.

YARIS: Yaris là sự pha trộn nhiều từ trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, “Charis” là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã thay chữ “Ch” bằng “Ya” – trong tiếng Đức có nghĩa là “đồng ý”. Như vậy, tên xe có ý nói đến việc phong cách xe được thị trường châu Âu đón nhận.

SUPRA: Supra trong tiếng Latin có nghĩa là “vượt trội”. Và trên thực tế, xe Supra đã hạ gục cả Porsche 911 Turbo và Aston Martin DB7 trong các cuộc chạy thử.

Nguồn Internet

Share