Cấp hộ chiếu online

Cấp hộ chiếu online

Từ ngày 20/3, Phòng Cảnh sát Quản lý Xuất nhập cảnh (PA72, Công an Hà Nội) chính thức triển khai việc cấp hộ chiếu online.

Theo Đại tá An Quốc Khánh – Trưởng phòng PA72 – ngoài việc cấp trực tiếp tại 89 đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Để  được cấp hộ chiếu online , người dân có thể tải tờ khai trên trang www:hochieu.cahn.vn, sau đó điền vào và gửi đi.  Trong vòng 30 ngày sau khi khai thông tin cá nhân qua mạng, công dân xin cấp hộ chiếu phải tới trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để nhận dạng và chụp ảnh, nếu không mã khai báo sẽ tự hủy. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nếu công dân có nhu cầu, hộ chiếu sẽ được chuyển đến nhà theo dịch vụ chuyển phát nhanh. Giá cước áp dụng với mỗi hộ chiếu tại các quận nội thành là 15.000 đồng và tại các huyện ngoại thành, thị xã là 20.000 đồng.

Đối với các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cấp hộ chiếu từ 10 người trở lên sẽ được PA72 cử cán bộ đến tận nơi làm thủ tục sau khi gọi đến số máy 04.39396 694 đăng ký.

Đại tá An Quốc Khánh cho biết việc cấp online sẽ rút ngắn thời gian làm hộ chiếu. Người dân chỉ việc ngồi tại nhà, mất vài phút để kê khai đơn và 15 – 20 phút cho các thủ tục tiếp theo tại PA72 là có hộ chiếu.

Share