Một ngày du lịch Hải Phòng

Một ngày du lịch Hải Phòng

Một ngày du lịch “ bụi”  tại Thành phố Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng.

8h00: Ăn sáng
Một ngày mới bắt đầu, ban hãy nạp năng lượng cho chính mình bằng một bát bánh đa cua đất Cảng lừng danh. Món đặc sản Hải Phòng này bán ở khắp nơi trong thành phố, từ vỉa hè phố lớn, các ngõ nhỏ trong khu dân cư đến các nhà hàng, khách sạn. Địa chỉ tham khảo: các quán trên đường Minh Khai, Trần Phú, Phạm Ngũ Lão, Điện Biên Phủ…, giá từ 20.000 – 30.000 đồng một bát.

9h15: Khám phá thành phố
Điểm đến đầu tiên là Nhà hát lớn tọa lạc ở trung tâm thành phố. Đây là một trong những biểu tượng tự hào của thành phố Cảng, mang dáng vẻ quý phái, oai nghiêm của những nhà hát Paris. Bạn sẽ nhận thấy có đôi chút tương đồng giữa kiến trúc Nhà hát lớn Hà Nội với Nhà hát Thành phố từ bậc thềm, mái vòm cho đến sắc vàng nổi bật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiếp tục rong ruổi khắp các con phố ở Hải Phòng, kiến trúc hòa trộn Á – Âu sẽ khiến bạn mải mê chìm đắm. Khu phố Tây nằm trên các phố Điện Biên Phủ, Minh Khai, Đà Nẵng, khu phố Tàu bao gồm đường Lý Thường Kiệt, Tam Bạc, Kì Đồng, Hoàng Văn Thụ. Đặc biệt, Hải Phòng cũng có nhiều con sông chảy trong lòng thành phố với nhiều cây cầu lớn nhỏ bắc qua. Cùng với những hàng phượng vĩ xanh rợp hai bên đường, khiến thành phố trẻ lúc nào cũng tràn đầy nhựa sống.
Những lúc nghỉ chân, bạn không thể bỏ qua thử hương vị “cà phê chạy” ở Hải Phòng. Đây là cách nói vui về cà phê vỉa hè ở đây.

12h: Ăn trưa
Cơm cháy hải sản Hải Phòng, với nước sốt được chế biến từ các nguyên liệu hải sản như tôm, cua, mực, tu hài. Bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng trên phố Phan Đình Phùng hoặc các quán trên phố Tam Bạc.

13h30: Xuất phát đi Đồ Sơn
Mất 30 phút để di chuyển từ trung tâm thành phố xuống Đồ Sơn. Bạn nên giữ sức trước khi xuống biển bằng cách ghé thăm Biệt thự Bảo Đại trên đồi Vung, khu 2 Đồ Sơn. Hai bên đường dẫn lên biệt thự cho mỗi người một cảm xúc khác nhau, nhưng tựu chung lại là thơ mộng, trong lành và xanh ngắt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

15h: Tắm biển
Bãi tắm Đồ Sơn chia làm 3 khu vực chính: khu 1 nằm ngay đầu quận Đồ Sơn, đi tiếp vào là khu 2 và khu 3, bạn có thể thỏa sức nô đùa cùng sóng biển. Sau đó ngồi hóng gió trên bờ cát phẳng lì, gọi cốc nước dừa uống cho đã khát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

16h30: Trở về thành phố
Cũng sẽ mất 30 phút để về đến trung tâm thành phố Hải Phòng. Bạn nên ăn nhẹ trước khi rời Hải Phòng. Có món bánh đúc Tàu trên vỉa hè phố Cát Dài, các quán ốc trên đường Lê Lợi, Lạch Tray, bánh mỳ cay ở ngã ba Khánh Nạp, phố Đinh Tiên Hoàng… Sau khi ấm bụng, bạn lên xe rời thành phố, kết thúc một ngày nhiều kỷ niệm với Thành phố Hoa Phượng Đỏ.

 

Share